Tuổi trẻ Giồng Riềng đồng loạt ra quân tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới

Viết lúc: 09:21 ngày 14/03/2022, lượt xem: 1176

Ngày 13-3, đồng loạt Đoàn cơ sở các xã, thị trong huyện Giồng Riềng đồng loạt ra quân thực hiện hoạt động cao điểm với chủ đề “Tuổi trẻ Giồng Riềng tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới” với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực

Với các nội dung thực hiện như: Tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới ở nông thôn; xây dựng hạ tầng, cảnh quan và bảo vệ môi trường; phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho thanh niên; xung kích giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn nông thôn

* Tại các xã Thạnh Bình, Ngọc Hòa, Hòa Hưng: đã tổ chức lễ ra quân “Tháng Thanh Niên năm 2022”. Sau lễ ra quân đã tổ chức các hoạt động thiết thực như: thăm hỏi học sinh khó khăn, đổ cầu nối liền hai xã ấp Hai Lành xã Ngọc Hòa qua ấp Hòa Phú xã Hòa Hưng.

* Tại các xã: Thạnh Phước, Bàn Tân Định, Hòa Lợi, Vĩnh Thạnh, Ngọc Chúc tiến hành ra quân Ngày Chủ nhật xanh với các hoạt động như: Phát quang giảm che khuất tầm nhìn, trồng hoa tạo cảnh quan, dọn vệ sinh, xử lý điểm đen về môi trường.

* Tại xã Ngọc Chúc: Ban Chấp hành Đoàn phối hợp với Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Giồng Riềng thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 02 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã. Khi đến thăm các cô, chú đã tình nguyện hiến dâng tuổi trẻ, kể cả tính mạng của mình để sản sàng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ từng tấc đất, bờ cỏi của quê hương trước kẻ thù xâm lược, thay mặt cho Đoàn, đ/c Huỳnh Văn Kế đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các cô, chú luôn giữ vững tinh thần yêu nước, sống vui khỏe, là tấm gương để cho con cháu, người thân và lối xóm học tập, nôi theo, chia sẻ kinh nghiệm sống, răn dạy con cháu sống hòa thuận, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Nhân dịp này Đoàn thăm hỏi đã tặng cho mỗi gia đình 01 phần quà bằng tiền mặt là 500.000 đồng, tổng cộng 1.000.0000 đồng.

* Tại các xã Vĩnh Phú, Thạnh Bình cũng đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội như: thăm hỏi người tàn tật, hớt tóc miễn phí.

* Tại xã Thạnh Hưng, Vĩnh Thạnh: xã Đoàn đã tổ chức các hoạt động đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế như: tặng bò cho thanh niên, phối hợp cùng tổ kinh tế kỷ thuật xã hỗ trợ tiêm ngừa cho đàn bò và hướng dẫn thêm một số kỷ thuật trong chăn nuôi.

* Tại Thị Trấn đã diễn ra hoạt động bóc dở bảng quảng cáo sai quy định, qua đó có 15 Đoàn viên – thanh niên tham gia, bóc dở hơn 200 bản dán quảng cáo sai quy định trong khu vực.

Thông qua “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2022, các cơ sở Đoàn cụm xã, thị đã đóng góp sức trẻ, sự nhiệt huyết, sáng tạo mình trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển bền vững của huyện./.

 

Tác giả: Tuổi trẻ Giồng Riềng

những người đã xem bài viết này

Tuổi trẻ Giồng Riềng
Tuổi trẻ Giồng Riềng
Nguyễn Văn Phú
Nguyễn Nhựt Huy
Triệu San Yô
Lê Thị Thùy Quyên
Huỳnh Quốc Khải
Lưu Trọng Trung
Hoàng Thị Kim Yến
Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Ghi rõ nguồn "Website Huyện Đoàn Giồng Riềng - www.tuoitregiongrieng.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
  • Mọi chi tiết xin liên hệ Trang thông tin Điện tử huyện Đoàn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Điện thoại: 02973 821 026
  • Website được xây dựng bởi huyện Đoàn Giồng Riềng