Cô giáo trả lại 500 triệu đồng chuyển khoản nhầm

Viết lúc: 08:57 ngày 09/07/2024, lượt xem: 312

Chị Trần Thị Thảo, trú huyện Diễn Châu, đến ngân hàng trình báo sau khi thấy tài khoản nhận 500 triệu đồng từ một người không quen biết.

Cô giáo mầm non ở xã Diễn Thịnh nói đã phát hoảng khi thấy tin nhắn báo tài khoản ngân hàng được cộng thêm 500 triệu đồng, chiều 8/3 bởi số tiền quá lớn đồng thời không biết người chuyển là ai.

Do đã gần hết giờ hành chính nên sáng 9/3 chị Thảo đến phòng giao dịch ngân hàng ở huyện Diễn Châu nhờ nhân viên xác minh, tìm thông tin của người chuyển khoản.

Phía ngân hàng xác định chủ tài khoản đã chuyển tiền là một người cũng trú huyện Diễn Châu. Thảo liên lạc với người này, được biết đó là kế toán của một doanh nghiệp, trong lúc chuyển 500 triệu đồng cho đối tác đã nhập nhầm số tài khoản.

Cùng ngày, trước sự chứng kiến của đại diện ngân hàng và các cơ quan chức năng, chị Thảo đã chuyển trả lại số tiền trên.

Chị Thảo (đứng giữa) nhận bằng khen từ đại diện Đoàn xã Diễn Thịnh. Ảnh: Hùng Lê

Chị Thảo (đứng giữa) nhận bằng khen từ đại diện Đoàn xã Diễn Thịnh. Ảnh: Hùng Lê

"Không chỉ tôi mà nhiều người khác cũng hành động tương tự khi bỗng dưng thấy một số tiền lớn chuyển nhầm vào tài khoản mình như vậy", chị Thảo nói.

Ngày 10/3, chị Đặng Thị Nghĩa, Bí thư Đoàn xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, cho biết đơn vị vừa tặng giấy khen cho chị Thảo vì có hành động đẹp trong phong trào người tốt việc tốt.

"Việc làm của chị Thảo rất ý nghĩa, tạo ra một luồng năng lượng tích cực đến cộng đồng, mong sẽ có thêm nhiều điển hình như thế này được nhân rộng", chị Nghĩa nói.

Trước đó, Huyện đoàn Diễn Châu cũng tặng giấy khen cho Cao Xuân Phát, 16 tuổi, học sinh trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, vì đã có hành động đẹp khi cùng mẹ đến ngân hàng trình báo, trả lại 400 triệu đồng tiền khoản nhầm cho chị Trần Thị Thái Hòa ở tỉnh Hà Tĩnh.

Nguồn: VNEXPRESS.NET - Đức Hùng

Tác giả: Nguyễn Thành Nghiệp

những người đã xem bài viết này

Nguyễn Thành Nghiệp
Phan Thị Ngọc Cẩm
Tuổi trẻ Giồng Riềng
Nguyễn Kim Lăng
Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Ghi rõ nguồn "Website Huyện Đoàn Giồng Riềng - www.tuoitregiongrieng.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
  • Mọi chi tiết xin liên hệ Trang thông tin Điện tử huyện Đoàn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Điện thoại: 02973 821 026
  • Website được xây dựng bởi huyện Đoàn Giồng Riềng