Trường THCS và THPT Long Thạnh tổ chức tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên

Viết lúc: 07:34 ngày 22/11/2022, Duyệt bởi: Nguyễn Kim Lăng, lượt xem: 94

Thực hiện công văn số 3352 ngày 3 tháng 11 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang. Ngày 22/11/2022, tại Trường THCS và THPT Long Thạnh phối hợp với Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên .

Tại buổi tuyên truyền anh Trần Văn Nghị, trưởng phòng tuyên truyền sức khỏe, tuyên truyền dân số, kế hoạch hóa gia đình đã triển khai những nội dung cơ bản về sức khỏe, sinh sản vị thành niên như:

Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng. Lứa tuổi vị thành niên hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, không an toàn dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS; Mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em còn thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ.

Anh Trần Văn Nghị - Trưởng phòng tuyên truyền chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình

Thông qua buổi tuyên truyền giúp trang bị cho các em học sinh những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; Những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tránh mang thai ngoài ý muốn.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là việc làm quan trọng, cần nhận được sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội. Qua đó, không chỉ giúp các em phát triển một các toàn diện về tâm sinh lý mà còn góp phần phòng ngừa các tệ nạn và các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.

 

Tác giả: ĐẶNG VĂN ĐÀ

những người đã xem bài viết này

ĐẶNG VĂN ĐÀ
Thân Minh Hải
Nguyễn Kim Lăng
Nguyễn Nhựt Huy
Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Ghi rõ nguồn "Website Huyện Đoàn Giồng Riềng - www.tuoitregiongrieng.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
  • Mọi chi tiết xin liên hệ Trang thông tin Điện tử huyện Đoàn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Điện thoại: 02973 821 026
  • Website được xây dựng bởi huyện Đoàn Giồng Riềng