Chi Đoàn 12A3 hướng tới các hoạt động chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam với chủ đề "Thầy cô Trong mắt em"

Viết lúc: 10:02 ngày 17/11/2022, Duyệt bởi: ĐẶNG VĂN ĐÀ, lượt xem: 114

Mỗi năm đều thế, luôn có một ngày trọng đại để ta nhớ về những “người lái đò” dìu dắt chúng ta nên người. Đó chẳng phải ngày gì xa lạ với mỗi học sinh, ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, ngày để ta tri ân công ơn dạy bảo của thầy cô.

Vào ngày đặc biệt này, chúng ta có một khoảng thời gian để lắng đọng lại và kể nhau nghe khoảnh khắc vui buồn in đậm trong tim mỗi người về những thầy cô hay một kỉ niệm nào đó của tuổi học trò. Riêng em, kỉ niệm sâu đậm nhất về người thầy phải kể đến là thầy Phương – người thầy dạy toán. Đây là môn học khó đối với lớp 12A3, lớp khoa học xã hội nói riêng và toàn thể học sinh nói chung. Tua chậm lại dòng thời gian trước khi bắt đầu học, chúng em còn nhớ rất rõ những ngày đầu sau hơn ba tháng nghỉ hè. Khi nghe tin thầy Phương dạy toán, điều đó thật khiến chúng em bỡ ngỡ và lo lắng. Bởi lẽ tin đồn cho rằng thầy Lâm Thành Phương là một người rất khó với cây “thượng phương bảo kiếm” đồng hành bên thầy nhiều năm. Thế nhưng khi tiết học đầu tiên bắt đầu, mọi cảm giác lo lắng đều hóa thành nụ cười với những câu chuyện nhỏ mà thầy kể giúp chúng em nhận ra dường như thầy cũng chẳng khó như lời ai kia. Những câu chuyện ấy, những triết lí đầy thiết thực cùng những kỉ niệm mà thầy đã trải qua thời sinh viên như những lá thư nhỏ trao nhau vào những năm tháng đại học. Thầy bảo: thầy từng rất yêu môn văn nhưng vì nhiều lí do khác nhau nên hiện tại chúng em đã có một người thầy gắn bó với bộ môn toán nhiều năm nay. Đằng sau những bề bộn, khó nhọc cùng năm tháng của thầy là cả một bầu trời rèn luyện.

Thầy Lâm Thành Phương - Giáo viên Toán 12A4

Trong tiết học, đôi lúc thầy hơi cáu gắt lớn tiếng với chúng em. Nhưng chúng em biết trong lời nói đó luôn luôn là lời nghiêm khắc để chúng em hiểu và làm được bài. Thầy là như thế đó, kèm theo sau lời cáu giận là những trận cười no nê… Thầy luôn quan tâm tới chúng em, đặc biệt là những bạn yếu trong lớp được thầy kiên trì chỉ bảo tận tình. Thầy tận tụy với học sinh, đồng thời quan tâm hướng dẫn luôn cả thầy cô thực tập. Trong những giờ dạy của anh chị thầy luôn ngồi cuối lớp lắng nghe. Có lần cô Bảo An giảng cách làm một cách mơ hồ, cả lớp em vốn yêu rồi nên những lời cao siêu của cô càng làm rối nảo. Lúc đó thầy Phương đã kịp thời cứu nguy. Thầy gọi cô xuống và chỉ bảo từng chỗ để cô An giảng lại cho lớp. Với phương pháp dạy ngắn gọn cùng với việc đưa ra nhiều bài tập để chúng em rèn luyện kĩ năng, nó đã thật sự phát huy hiệu quả.

 

Thầy Lâm Thành Phương là một người thầy đáng kính, thầy giỏi chuyên môn, hòa đồng vui vẻ với tất cả mọi người. Thầy luôn hết lòng với công việc “đưa đò” của mình. Thầy đã dưa biết bao khách qua bến bờ tương lai. Thầy luôn là động lực cho mỗi học sinh trên con đường đi chinh phục tri thức. Và nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, em xin đại diện tập thể 12A3 kính chúc thầy cô nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc và an nhiên trong cuộc sống.

Tác giả: ĐẶNG VĂN ĐÀ

những người đã xem bài viết này

ĐẶNG VĂN ĐÀ
Thân Minh Hải
Nguyễn Trọng Kinh
Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Ghi rõ nguồn "Website Huyện Đoàn Giồng Riềng - www.tuoitregiongrieng.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
  • Mọi chi tiết xin liên hệ Trang thông tin Điện tử huyện Đoàn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Điện thoại: 02973 821 026
  • Website được xây dựng bởi huyện Đoàn Giồng Riềng