TRƯỜNG THCS&THPT LONG THẠNH TỔ CHỨC HỘI THI LÀM TẠP SAN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Viết lúc: 08:07 ngày 16/11/2022, Duyệt bởi: Nguyễn Việt Nam Nghị, lượt xem: 140

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Sáng ngày 12/11/2022, Đoàn trường THCS & THPT Long Thạnh tổ chức cuộc thi làm Tạp san chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các em học sinh ở 19 Chi Đội và 18 Chi Đoàn.

Sau khi được sinh hoạt nội qui, thời gian thực hiện ở Sân trường, các chi đội, chi đoàn di chuyển về các phòng học đã được qui định trước để bắt đầu phần thi của mình. Mỗi chi đội, chi đoàn đã mang đến cuộc thi một Tạp san với những tên gọi khác nhau nhưng cùng hướng về chủ đề thầy cô, bạn bè, trường lớp như: Nâng cánh ước mơ, Hoa học trò, Hành khúc tuổi trẻ, Nét bút tri ân, Chuyến đò yêu thương... Các tác phẩm tham dự cuộc thi đã đáp ứng được các nội dung của ban tổ chức như: Thầy cô, bạn bè, mái trường và các nội dung hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Mỗi Tạp san mang một sắc thái, một phong cách riêng của từng lớp. Mặc dù không có sự chỉ đạo trực tiếp từ GVCN trong thời gian thi, nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô chủ nhiệm từ trước, các em chăm chút cho tờ báo từ hình thức đến nội dung bên trong. Từng nét chữ, từng bức ảnh là những tình cảm các em dành cho thầy cô giáo là kỉ niệm vui buồn bên mái trường, bạn bè thân thương.

Qua hội thi giúp các em được rèn luyện kĩ năng viết, nâng cao khả năng trình bày một vấn đề, một cảm xúc, bày tỏ lòng biết ơn đồi với thầy cô qua con chữ. Hơn thế nữa, hội thi là dịp các em gắn kết hơn với nhau, cùng nhau trải nghiệm làm việc teamwork để tạo thành 1 sản phẩm chung cho cả Chi đội, chi Đoàn.

Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã lựa chọn ra được 16 tập san đặc sắc và nổi bật để trao giải cho 3 khối thi đua. Giải thưởng gồm: 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích.

Kết quả cụ thể:

* Khối 6, 7:

- Giải Nhất: Tập thể lớp 6A6

- Giải Nhì: Tập thể lớp 7A1

- Giải Ba: Tập thể lớp 6A5

- Giải Khuyến khích: Tập thể lớp 6A2

* Khối 8, 9

- Giải Nhất: Tập thể lớp 9A1

- Giải Nhì: Tập thể lớp 9A2

- Giải Ba: Tập thể lớp 8A3

- Giải Khuyến khích: Tập thể lớp 9A4

* Khối 10, 11, 12

- Giải Nhất: Tập thể lớp 12A3

- Giải Nhì: Tập thể lớp 11A5

- Giải Ba: Tập thể lớp 12A6

- Giải Khuyến khích: Tập thể lớp 12A4, 12A5, 11A1, 11A2, 10A4

Tác giả: Thân Minh Hải

những người đã xem bài viết này

Thân Minh Hải
Nguyễn Việt Nam Nghị
ĐẶNG VĂN ĐÀ
Võ Văn An
Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Ghi rõ nguồn "Website Huyện Đoàn Giồng Riềng - www.tuoitregiongrieng.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
  • Mọi chi tiết xin liên hệ Trang thông tin Điện tử huyện Đoàn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Điện thoại: 02973 821 026
  • Website được xây dựng bởi huyện Đoàn Giồng Riềng