NGƯỜI THẦY DẠY TOÁN LỚP TÔI

Viết lúc: 05:43 ngày 01/11/2023, lượt xem: 53

Ngày 20 tháng 11 là dịp để các thế hệ học trò nhớ đến và tri ân các thầy giáo, cô giáo của mình, là dịp để ghi nhận những cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp trồng người của các thế hệ nhà giáo. Hôm nay, em muốn đặt bút để viết về một người thầy “mẫu mực” trong mắt em - thầy Lâm Thành Phương giáo viên dạy Toán của lớp 12A5

Thầy là một người giản dị từ cách ăn mặc, cách nói chuyện đến cách thầy làm việc. Thầy dạy Toán – môn học mà tưởng chừng như khô khan, cứng nhắc nhưng con người thầy có vẻ cũng không giống môn mà thầy đang theo dạy. Thầy là một người rất tận tụy với nghề, luôn mong muốn mang đến cho học sinh kiến thức, cũng như là những hành trang để bước vào đời. Trong tiết học, đôi lúc thầy rất nghiêm khắc với học sinh. Nhưng ẩn sâu bên trong sự nghiêm khắc ấy chính là một người cha đang dạy dỗ những đứa con của mình. Tuy nghiêm nghị, nhưng trong lòng thầy là một sự yêu thương ấm áp vô bờ bến dành cho học sinh của mình. Thầy em rất tình cảm, rất thương học sinh và luôn giúp đở những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Thầy là một giáo viên  rất đáng kính trọng.

Không chỉ sống tình cảm, hết lòng với học sinh, đối với môn Toán của mình, thầy cũng hết sức tâm huyết. Thầy dành rất nhiều thời gian để làm đề, sưu tầm đề, thầy khuyên chúng em không nên lười biếng, chịu khó học để mai sau không phải khổ. Chúng em có chỗ nào không hiểu hay thắc mắc thầy đều giảng dạy tận tình. Dạy học ở trường vất vả như thế, về nhà thầy vẫn dành nhiều thời gian buổi tối để “online” trả lời những thắc mắc của học sinh.

Kĩ niệm chúng em nhớ nhất về thầy hôm đó là giờ học Toán lớp em  bí mật tổ chức sinh nhật cho thầy, thầy rất xúc động nở nụ cười rạng rỡ lần đầu tiên trong các tiết học mà chúng em mới nhìn thấy, nụ cười ấy làm cho em không bao giờ quên được.

Thầy em đáng kính như thế đấy, em cảm thấy tự hào về thầy, tự hào khi được làm học sinh của thầy, lớp em còn luôn tự hào khoe rằng “thầy dạy toán lớp 12A5 mãi đỉnh nhé”. Chúng em có rất nhiều kỉ niệm về thầy, cũng như những cái nhìn đẹp về thầy. em xin đại diện tập thể 12A5 kính chúc thầy có nhiều sức khỏe để truyền đạt được thật nhiều điều bổ ích cho nhiều thế hệ học trò.

Vương Chí Tài, học sinh lớp 12A5        

Tác giả: Thân Minh Hải

những người đã xem bài viết này

Thân Minh Hải
Tuổi trẻ Giồng Riềng
Nguyễn Kim Lăng
ĐẶNG VĂN ĐÀ
Trần Thanh Toàn
Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Ghi rõ nguồn "Website Huyện Đoàn Giồng Riềng - www.tuoitregiongrieng.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
  • Mọi chi tiết xin liên hệ Trang thông tin Điện tử huyện Đoàn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Điện thoại: 02973 821 026
  • Website được xây dựng bởi huyện Đoàn Giồng Riềng