Phú Thọ: Truy tặng huy hiệu " Tuổi trẻ dũng cảm" cho đoàn viên thanh niên cứu người khỏi đuối nước

Viết lúc: 01:56 ngày 23/08/2023, lượt xem: 60

ĐTN: Sáng 23/8, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, đồng chí Bùi Đức Giang – UVBCH Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ đã tới thăm, động viên và truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đại diện gia đình anh Phạm Hoàng Chương – Đoàn viên thanh niên Thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ đã dũng cảm hy sinh cứu người khỏi đuối nước.
ỗi ngày 1 tin tốt - Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp   ĐTN: Sáng 23/8, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, đồng chí Bùi Đức Giang – UVBCH Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ đã tới thăm, động viên và truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đại diện gia đình anh Phạm Hoàng Chương – Đoàn viên thanh niên Thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ đã dũng cảm hy sinh cứu người khỏi đuối nước.

Trước đó, vào ngày 03/5/2023, anh Phạm Hoàng Chương, sinh năm 1992, là đoàn viên Đoàn Thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ đến tham quan tại Chùa Hương Tích, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Đồng chí Bùi Đức Giang – UVBCH Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ thăm, động viên và truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đại diện gia đình anh Phạm Hoàng Chương 

 

Trong khi di chuyển qua hồ đập Nhà Đường, thuyền bị mắc cạn, anh Phạm Hoàng Chương và các du khách cùng xuống đẩy thuyền ra khỏi vị trí mắc cạn. Khi đẩy được thuyền ra khỏi vị trí mắc cạn thì một số người tham gia đẩy thuyền bị cuốn vào khu vực nước sâu và rơi và tình trạng đuối nước. Lúc này, anh Phạm Hoàng Chương đã lên thuyền, nhưng vì thấy một số người đang gặp nạn, anh đã không ngần ngại bơi ra cứu giúp và đưa một số người lên được thuyền. Vì quá nỗ lực ứng cứu, anh Phạm Hoàng Chương đã kiệt sức, gặp nạn và mất tích. Đến khoảng 4 giờ sáng ngày 04/5/2023 mới tìm được thi thể của anh nằm sâu dưới lòng hồ đập Nhà Đường.

Hành động dũng cảm của anh Phạm Hoàng Chương là gương sáng điển hình về “Người tốt, việc tốt”, góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp của thế hệ trẻ về tinh thần quả cảm, tương thân tương ái trong cộng đồng./.

 

Tác giả: Bản tin tự động

những người đã xem bài viết này

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Ghi rõ nguồn "Website Huyện Đoàn Giồng Riềng - www.tuoitregiongrieng.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
  • Mọi chi tiết xin liên hệ Trang thông tin Điện tử huyện Đoàn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Điện thoại: 02973 821 026
  • Website được xây dựng bởi huyện Đoàn Giồng Riềng