DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP: OIL OF LIFE

Viết lúc: 02:31 ngày 19/02/2023, lượt xem: 195

Kiên Giang nói chung và huyện Giồng Riềng nói riêng, cây tràm và cây bưởi là loài cây dễ trồng và được trồng rất phổ biến. Sử dụng nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, giá thành rẻ, để chiết xuất tinh dầu tràm, tinh dầu bưởi để đưa ra thị trường. Tinh dầu được chiết xuất từ lá tràm tại xã Thạnh Lộc huyện Giồng Riềng, và tinh dầu bưởi được lấy từ vỏ bưởi từ các hộ kinh doanh và sản xuất bưởi tại xã Hòa Lợi huyện Giồng Riềng thuộc tỉnh Kiên Giang khác với các tinh dầu từ các tỉnh khác cũng như tinh dầu được nhập khẩu từ các nước trên thế giới. Đồng thời, tận dụng lá tràm, vỏ bưởi sau khi chiết xuất, dùng đun nấu và ủ phân hữu cơ, trồng rau sạch.

Dự án khởi nghiệp Oil Of Life là tiếp nối của các dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật như đề tài “Chiết xuất tinh dầu bưởi và ứng dụng” đạt giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trường, năm 2019-2020 (không có giải nhất, nhì) và đạt giải khuyến khích cấp tỉnh; đề tài “Ứng dụng đất sét tự nhiên để xử lí ion kim loại nặng có trong nước” đạt giải ba cấp trường, dự án sáng tạo kỹ thuật dự thi cấp tỉnh “Chế tạo vật liệu hấp phụ và ứng dụng “  đạt giải khuyến khích.

 

Được sự hỗ trợ hướng dẫn tư vấn tận tình của thầy NCS. Huỳnh Thanh Danh, trường THPT Giồng Riềng và thầy PGS.TS. Phạm Đình Dũ, trường Đại học Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương. Nhóm gồm 5 em Trần Hạo, Nguyễn Huỳnh Yến Nhi, Nguyễn Huỳnh Thảo Nguyên, Lê Vủ Duy và Trương Nguyên Thắng học sinh trường THPT Giồng Riềng đã nghiên cứu thành công các quy trình chiết xuất tinh dầu tràm, tinh dầu bưởi, quy trình ủ phân hữu cơ, quy trình và mô hình trồng rau sạch... Thu lợi nhuận ban đầu là: 154.000.000 đ; Được sự đánh giá, góp ý của ban giám khảo trong các hội thi KHKT cấp trường, cấp tỉnh và cuộc thi sáng tạo kỹ thuật do Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức năm 2021, năm 2022.

Năm học 2022-2023, dự án đạt giải ba hội thi khoa học cấp tỉnh và vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo chọn là 1 trong 4 sản phẩm đại diện tỉnh Kiên Giang dự thi vòng bán kết cấp toàn quốc tại Cuộc thi: "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần V (SV_STARTUP_LẦN V)

 

Tác giả: Trần Quốc Giang

những người đã xem bài viết này

Trần Quốc Giang
Trần Thanh Toàn
Nguyễn Việt Nam Nghị
Xã Đoàn Thạnh Lộc
bàn Thạch
Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Ghi rõ nguồn "Website Huyện Đoàn Giồng Riềng - www.tuoitregiongrieng.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
  • Mọi chi tiết xin liên hệ Trang thông tin Điện tử huyện Đoàn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Điện thoại: 02973 821 026
  • Website được xây dựng bởi huyện Đoàn Giồng Riềng