Tuổi trẻ Quảng Nam tình nguyện tại nước bạn Lào

Viết lúc: 08:10 ngày 13/11/2022, Duyệt bởi: system, lượt xem: 24

ĐTN: Tỉnh đoàn Quảng Nam vừa tổ chức chương trình Tình nguyện tại tỉnh Sê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đây là hoạt động được tổ chức theo biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2018- 2023 giữa Tỉnh đoàn Quảng Nam và Tỉnh đoàn Sê Kông.
ội nhập Quốc tế   ĐTN: Tỉnh đoàn Quảng Nam vừa tổ chức chương trình Tình nguyện tại tỉnh Sê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đây là hoạt động được tổ chức theo biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2018- 2023 giữa Tỉnh đoàn Quảng Nam và Tỉnh đoàn Sê Kông.

 


Theo đó, Đoàn tình nguyện của Tỉnh đoàn Quảng Nam đã triển khai hàng loạt hoạt động như: tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh cho hơn 300 người dân; tặng nhu yếu phẩm cho 100 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 150 suất quà cho các em học sinh; tặng công trình chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời; vật dụng thể thao cho bản Đắc Tà Ọc (huyện Đắc Chưng).

 

 

Tỉnh đoàn Quảng Nam cũng dành tặng Tỉnh đoàn Sê Kông vườn cây thanh niên với 200 cây bưởi da xanh; bóng đèn năng lượng mặt trời; máy tính xách tay và kinh phí tổ chức các hoạt động cho Tỉnh đoàn Sê Kông. Huyện đoàn Phú Ninh, Nam Giang, Tây Giang và Thành đoàn Tam Kỳ cũng có những món quà dành cho các đơn vị kết nghĩa tại Lào. Tổng kinh phí quà tặng trên 100 triệu đồng.

 

 

Trong khuôn khổ chương trình Tình nguyện tại nước bạn Lào, Tỉnh đoàn Quảng Nam và Tỉnh đoàn Sê Kông đã có buổi hội đàm, trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai các phong trào thanh niên.

 

 

Tại đây, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thông báo cho nhau tình hình thanh niên và các hoạt động công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi của địa phương đặc biệt là những kết quả trong tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bí thư Tỉnh đoàn Sê Kông Toulavanh Vongsay đã bày tỏ mong muốn Tỉnh đoàn Quảng Nam hỗ trợ tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ Tỉnh đoàn Sê Kông trong công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, xây dựng chuyên mục Truyền hình Thanh niên,…

 

 

Dịp này, đoàn tình nguyện đã giao lưu thể thao với Tỉnh đoàn Sê Kông và Huyện đoàn Đắc Chưng.

Hoạt động lần này được tổ chức nhằm tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong hỗ trợ, giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với nhân dân các bộ tộc Lào, qua đó phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị keo sơn gắn bó giữa tuổi trẻ hai tỉnh Quảng Nam và Sê Kông nói riêng và nhân dân hai nước nước Việt - Lào nói chung.
 

Tác giả: Bản tin tự động

những người đã xem bài viết này

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Ghi rõ nguồn "Website Huyện Đoàn Giồng Riềng - www.tuoitregiongrieng.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
  • Mọi chi tiết xin liên hệ Trang thông tin Điện tử huyện Đoàn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Điện thoại: 02973 821 026
  • Website được xây dựng bởi huyện Đoàn Giồng Riềng