57 nhà nông trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2021

Viết lúc: 11:50 ngày 24/12/2021, Duyệt bởi: system, lượt xem: 97

ĐTN: Tối 24/12, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 16, năm 2021 cho 57 nhà nông trẻ tiêu biểu.
3 Chương trình   ĐTN: Tối 24/12, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 16, năm 2021 cho 57 nhà nông trẻ tiêu biểu.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao giải thưởng cho các nhà nông dân trẻ xuất sắc

 

Đây là giải thưởng hằng năm của Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng, tôn vinh những thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy; Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn; các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương.

 

Các nhà nông trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Lương Định Của

 

Năm 2021, Ban Tổ chức Giải thưởng nhận được tổng số hồ sơ là 93 hồ sơ từ 49 Tỉnh, Thành đoàn. Trong đó, 57 gương thanh niên được trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2021 đến từ 40 tỉnh, thành đoàn.

Trong 57 gương thanh niên xuất sắc được trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2021 có 7 mô hình doanh thu từ 10-30 tỷ đồng/năm; 48 mô hình doanh thu từ 1 tỷ đồng đến dưới 10 tỷ đồng/năm; 1 mô hình có doanh thu đạt 120 tỷ đồng/năm; 1 mô hình có doanh thu đạt 144 tỷ đồng/năm.

 

Theo đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, 57 gương thanh niên xuất sắc, mỗi người có một hoàn cảnh, một xuất phát điểm khác nhau, nhưng đều có điểm chung là ý chí, nghị lực, khát vọng vượt khó

 

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết: Qua 16 năm, đã có hơn 2.000 “Nhà nông trẻ xuất sắc” được nhận Giải thưởng. 57 gương được trao Giải thưởng Lương Định Của hôm nay chính là những bông hoa ngát hương thơm trong phong trào tuổi trẻ thi đua xây dựng nông thôn mới, đây là những kết quả rất cụ thể, rất đỗi tự hào trong hành trình đầy sục sôi của những người trẻ, đầy trăn trở của những miền quê, đầy khát khao vươn tầm sánh vai thời đại của lớp lớp thanh niên.

Theo đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, 57 gương thanh niên xuất sắc, mỗi người có một hoàn cảnh, một xuất phát điểm khác nhau, nhưng đều có điểm chung là ý chí, nghị lực, khát vọng vượt khó, không cam chịu đói nghèo, quyết tâm vươn lên lập thân, lập nghiệp, tiên phong ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất nông nghiệp; là chủ các mô hình khởi nghiệp nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, doanh thu và lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm; tạo việc làm cho nhiều lao động là thanh niên, đặc biệt là thanh niên yếu thế, người dân tộc thiểu số...

Bên cạnh đó, các mô hình, sản phẩm còn có tính sáng tạo, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu, thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm", được thị trường trong nước và quốc tế đón nhận.

Để phát huy sức trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới nói riêng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đề nghị các cấp bộ đoàn cần tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng, kiến thức cho cán bộ Đoàn trong hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số vào phát triển kinh tế nông nghiệp; cổ vũ, động viên thanh niên mạnh dạn, tự tin làm giàu; phát hiện, hỗ trợ và nhân rộng các mô hình thanh niên làm kinh tế hiệu quả…

 

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh chúc mừng 57 nhà nông trẻ được nhận giải thưởng

 

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, mỗi bạn trẻ được nhận giải thưởng sẽ được lan tỏa tới đông đảo đoàn viên, thanh niên ở mỗi địa phương, đơn vị, tiếp tục là động lực góp phần làm cho giải thưởng Lương Định Của ngày càng có uy tín sâu rộng trong xã hội, đặc biệt là trong giới trẻ ở khu vực nông thôn, miền núi và nhân rộng các mô hình hiệu quả.

Đồng chí Trần Tuấn Anh đánh giá cao các hoạt động của Đoàn Thanh niên, trong đó khẳng định, thanh niên được Đảng, Nhà nước đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người; chăm lo, phát huy thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm cho sự ổn định và phát triển vững bền của đất nước.

 

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương (bên phải) trao giải cho các nhà nông trẻ

 

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh mong muốn, Trung ương Đoàn tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành hỗ trợ các mô hình kinh doanh của thanh niên nông thôn trong chuỗi liên kết "4 nhà", đặc biệt là liên kết với các doanh nghiệp và nhà khoa học; thông qua đó hỗ trợ thanh niên nông thôn tham gia chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, góp phần tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm nông sản của thanh niên.

Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Bên cạnh việc hỗ trợ chương trình trao giải tôn vinh 57 gương điển hình thanh niên nông thôn nhận Giải Lương Định Của năm 2021, SABECO cam kết hỗ trợ hoạt động kết nối nông nghiệp số của các gian hàng thuộc 57 đơn vị này trong 1 năm trên nền tảng ứng dụng Techfest 247.

 

Tác giả: Bản tin tự động

những người đã xem bài viết này

Bản quyền thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Ghi rõ nguồn "Website Huyện Đoàn Giồng Riềng - www.tuoitregiongrieng.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.
  • Mọi chi tiết xin liên hệ Trang thông tin Điện tử huyện Đoàn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang
  • Điện thoại: 02973 821 026
  • Website được xây dựng bởi huyện Đoàn Giồng Riềng